Ý nghĩa ẩn trong những cây sen đá

Mỗi loại cây dù lớn hay nhỏ đều mang một vẻ đẹp và ý nghĩa rất riêng. Chẳng hạn như hoa hồng kiêu sa tượng trưng cho một tình yêu ngọt ngào, lãng mạng. Hoa cúc mong manh thể hiện sự ngây thơ, thanh khiết. Trong khi hoa hướng dương rạng ngời biểu tượng cho sự vui vẻ, trung thành. Và với sen đá, tuy không mang vẻ đẹp rực rỡ kiêu sa nhưng chúng vẫn tỏa sáng và mang đầy ý nghĩa theo cách riêng của mình.

Biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu

Tuy có vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng sen đá có thể thích nghi với mọi địa hình, khí hậu và có thể sống quanh năm. Cũng giống như một tình yêu vĩnh cửu, dù có trải qua bao nhiêu sóng gió, thử thách đi chăng nữa thì tình yêu dành cho nhau vẫn mãi mãi không phai nhòa theo thời gian.

Thể hiện sức sống mạnh mẽ, kiên cường

Sen đá cực kỳ dễ chịu, nó không đòi hỏi bạn phải mất nhiều thời gian chăm sóc. Bởi chúng có thể tồn tại trong những điều kiện khắc nghiệt như các vùng đất khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng. Đó là lý do vì sao sen đá đại diện cho sự bền bỉ, kiên cường và sức mạnh. Cũng như sen đá, dù có đối mặt với nghịch cảnh khó khăn ra sao, thì chúng ta hãy luôn nỗ lực, mạnh mẽ tiến lên phía trước.

ý nghĩa sen đá

Mang đến may mắn, tài lộc

Sen đá thuộc loài cây mọng nước, với các chiếc lá nhỏ xếp so le và tỏa ra như một đóa hoa sen. Vì vậy trong phong thủy, sen đá biểu tượng cho sự may mắn, gỡ bỏ mọi ưu phiền, an hưởng hạnh phúc. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn và xinh xắn, sen đá hay được trồng trong chậu nhỏ để phòng khách hay trên bàn làm việc. Không những giúp không gian sống chúng ta trở nên sinh động hơn mà còn giúp giải tỏa áp lực, muộn phiền trong cuộc sống, mang đến thành công, may mắn trong công việc.

ý nghĩa sen đá

 

Những loại sen đá dễ trồng cho người mới chơi (Phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.